วันเสาร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2553

สูตรการทำคุ๊กกี้ 3


คุ๊กกี้เนยสด


ส่วนผสม

                         1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อนแล้ว                             8 ถ้วย
                         2. ผงฟู                                                                      2 ช้อนชา
                         3. เนยสดแช่เย็น                                                       350 กรัม
                         4. เนยขาว                                                                160 กรัม
                         5. เกลือป่นฝรั่ง                                                        1 ส่วน 2 ช้อนชา
                         6. น้ำตาลทรายเม็ดละเอียด                                     2 ถ้วย
                         7. ไข่ไก่                                                                   4 ฟอง
                         8. วานิลา                                                                 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
                                 1. ผสมแป้งกับผงฟูให้เข้ากันร่อนอีกพักไว้
                                 2. นำเนยสดเนยขาวและเกลือป่น ใส่ชามผสมคนจนขึ้น
                                 3. ใส่น้ำตาลทีละน้อย คนจนขึ้นเป็นครีมขาว
                                4. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง คนจนขึ้นแล้จึงใส่ฟองที่สอง
                                5. ใส่วานิลลาคนให้เข้ากัน
                                6. ใส่แป้งให้หมดคนตะล่อมเบาๆให้เข้ากันอีกครั้ง
                                7. ตักแป้งใส่พิมพ์ กดเป็นรูปต่างๆลงในถาดที่ทาเนยบางๆให้ห่างกันประมาณ 3 เซนติเมตรอบที่อุณหภูมิ 350 องศา พอสุกแซะขณะที่ยังร้อน วางบนตะแกรงทิ้งไว้จนเย็นเก็บในภาชนะที่มีฝาปิด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

วีดีโอสอนทำคุ๊กกี้