คุ๊กกี้เนยสด
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ร่อนแล้ว 8 ถ้วย
2. ผงฟู 2 ช้อนชา
3. เนยสดแช่เย็น 350 กรัม
4. เนยขาว 160 กรัม
5. เกลือป่นฝรั่ง 1 ส่วน 2 ช้อนชา
6. น้ำตาลทรายเม็ดละเอียด 2 ถ้วย
7. ไข่ไก่ 4 ฟอง
8. วานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมแป้งกับผงฟูให้เข้ากันร่อนอีกพักไว้
2. นำเนยสดเนยขาวและเกลือป่น ใส่ชามผสมคนจนขึ้น
3. ใส่น้ำตาลทีละน้อย คนจนขึ้นเป็นครีมขาว
4. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง คนจนขึ้นแล้จึงใส่ฟองที่สอง
5. ใส่วานิลลาคนให้เข้ากัน
6. ใส่แป้งให้หมดคนตะล่อมเบาๆให้เข้ากันอีกครั้ง
7. ตักแป้งใส่พิมพ์ กดเป็นรูปต่างๆลงในถาดที่ทาเนยบางๆให้ห่างกันประมาณ 3 เซนติเมตรอบที่อุณหภูมิ 350 องศา พอสุกแซะขณะที่ยังร้อน วางบนตะแกรงทิ้งไว้จนเย็นเก็บในภาชนะที่มีฝาปิด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น