ส่วนผสม
1. แป้งสาลี 900 กรัม
2. ผงฟู 2 ช้อนชา
3. เบคกิ้งโซดา 2 ช้อนชา
4. มาการีน 350 กรัม
5. เนยขาว 1 ถ้วย
6. เกลือป่นฝรั่ง 1 ส่วน 2 ช้อนชา
7. นำตาลทรายเม็ดละเอียด 450 กรัม
8. ไข่ไก่ 4 ฟอง
9. ผงกาแฟ หรือผงโกโก้ 6 ช้อนโต๊ะ
10. นมสดระเหยไม่เติมนำ 1 ส่วน 4 ถ้วย
วิธีทำ
1. แป้งร่อนแล้วชั่งตามส่วน ใส่ผงฟูและผงโซดาไบคาบอเนตเคล้าให้เข้ากันร่อนอีกครั้งพักไว้
2. ละลายผงกาแฟกับนมข้นจืด
3. นำมาการีน เนยขาว และเกลือป่นใส่ชามผสมคนจนข้น
4. ใส่นำตาล คนจนข้นเป็นครีมขาวอีกครั้ง
5. ใส่ใข่ทีละฟอง คนจนข้นจึงใส่ฟองที่ 2 ทำเช่นกันตนครบ 4 ฟอง
6. ใส่กาแฟละลายคนจนเข้ากัน
7. ใส่แป้งให้หมดคนให้เข้ากัน
8. ตักแป้งใส่พิมพ์ กดเป็รูปต่างๆลงในถาดที่ทาเนยให้ห่างกันประมาณ 3 เซนติเมตร อบอุณหภูมิที่ 350 องศา พอสุกเหลืองแซะที่ยังร้อนวางบนตระแกรงพักไว้จนเย็นเก็บในภาชนะที่มีฝาปิด
6. ใส่กาแฟละลายคนจนเข้ากัน
7. ใส่แป้งให้หมดคนให้เข้ากัน
8. ตักแป้งใส่พิมพ์ กดเป็รูปต่างๆลงในถาดที่ทาเนยให้ห่างกันประมาณ 3 เซนติเมตร อบอุณหภูมิที่ 350 องศา พอสุกเหลืองแซะที่ยังร้อนวางบนตระแกรงพักไว้จนเย็นเก็บในภาชนะที่มีฝาปิด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น